Vợ có cần chuyển nhượng tên quyền sở hữu đất khi chồng mất để vay vốn

Nội dung câu hỏi:

Chào anh chị! Em có sổ hồng 1 căn nhà, nhưng trên sổ này đứng tên 2 vợ chồng, chồng em thì đã mất, nay em muốn thế chấp sổ hồng này để vay vốn khoảng 200 triệu kinh doanh, nhờ anh chị tư vấn giúp em là có thể thế chấp sổ hồng này được không, hình thức vay vốn kinh doanh là như thế nào?

Người gửi: Lê Thị Hoa

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào chị Hoa!

Hiện tại chị không thể thế chấp sổ hồng để vay vốn vì Ngân hàng sẽ không chấp nhận, những người trong gia đình chị bao gồm chị và con cái cần ra cơ quan chức năng để sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất qua cho chị, sau đó chị mới có thể thế chấp để vay vốn.

Quy trình vay vốn như sau: khi chị làm đơn yêu cầu vay vốn sẽ có nhân viên tín dụng hỗ trợ chị chuẩn bị những hồ sơ cơ bản, sau đó nhân viên tín dụng sẽ dựa trên hồ sơ này kèm với khảo sát nhà thực tế để định giá trị tài sản, nếu tài sản được chấp nhận thì chị sẽ được cấp vốn 70% giá trị định giá, nêu chị đồng ý vay thì chị sẽ chuẩn bị những giấy tớ với bản gốc hoặc bản sao y có công chứng và tiến hành hoàn tất hồ sơ vay để giải ngân, trong quá trình này nhân viên tín dụng sẽ hỗ trợ chị.

Nếu có thắc mắc chị có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Rất vui được tư vấn giúp chị.

Thân ái.

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments