Vay tiền thế chấp nhà để góp vốn mở rộng kinh doanh

Nội dung câu hỏi:

Xin chào chuyên viên!

Cho tôi hỏi tôi đi làm hưởng lương và đang đầu tư góp vốn vào hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống được 02 năm rồi nhưng không đứng tên trên giấy phép đăng ký kinh doanh, nay tôi có thể bổ sung tên vào danh sách góp vốn thành lập hộ kinh doanh để chứng minh nguồn thu nhập thứ hai cho tôi được không? tôi dự định vay thế chấp nhà với người bảo lãnh là anh ruột, số tiền dự định vay là 800 triệu mục đích vay đầu tư mở rộng đầu tư.

Người gửi: Phạm Hữu Phước.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào anh Phước!

Cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ  – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!

Trong trường hợp của anh thì anh ruột của anh đứng ra thế chấp nhà để anh vay vốn, để xác định số tiền anh có thể vay thì Ngân hàng cần định giá căn nhà này và nếu chấp nhận tài sản thế chấp sẽ cho anh vay 60% đến 75% giá trị định giá căn nhà.

Để chứng minh nguồn thu nhập trả nợ anh có thể dùng lương đi làm hiện tại để chứng minh nếu nguồn thu nhập này đủ cho chi phí sinh hoạt và trả nợ vay. Nếu nguồn thu nhập từ lương không đủ anh có thể dùng nguồn thu nhập từ góp vốn đầu tư kinh doanh để chứng minh thêm với điều kiện anh cần có tên trong danh sách góp vốn kinh doanh.

Khi dùng thu nhập từ kinh doanh để chứng minh anh cần bổ sung thêm những giấy tờ như sổ sách mua bán, sổ sách thu chi cho việc kinh doanh hàng tháng v…v.

Thân ái.

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments