Tôi muốn vay vốn ngân hàng dùng tài sản người thân thế chấp mục đích là để vay vốn mua nhà

Dùng tài sản của người thân để thế chấp vay vốn ngân hàng
Chào anh chị!
Em có ý định sau tết mua nhà ở quận 11 diện tích khoảng 42m2 giá bán là 2.2 tỷ, em đang có số tiền khoảng 800 triệu, anh trai em đang có 1 căn nhà ở quận 3, em muốn hỏi là anh trai em đứng ra vay thế chấp nhà và em là người đứng ra vay tiền ngân hàng với mục đích mua nhà được không, thu nhập của em hiện tại là 14 triệu, hàng tháng chi phí của em chỉ khoảng 4 triệu, vậy với thu nhập này thì em có thể vay không và em nên vay trong thời gian bao lâu.
Người gửi: Nguyễn Thị Thu Nguyệt

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:
Chào chị Nguyệt!
Ngân hàng sẽ hỗ trợ chị vay vốn với mục đích mua nhà bằng việc thế chấp nhà mua hoặc thế chấp nhà sẵn có. Chị có thể thế chấp căn nhà dự định mua hoặc thế chấp căn nhà của anh trai chị. Ngân hàng cần định giá căn nhà mới xác định được số tiền có thể cho chị vay. Thông thường Ngân hàng cho chị vay 75% giá trị định giá.

Giả sử chị vay 1.4 tỷ trong vòng 15 năm, gốc và lãi trả đều hàng tháng và lãi tính trên dư nợ thực tế thì hàng tháng chị sẽ trả hàng tháng 16.8 triệu. Nếu sau khi trừ chi phí sinh hoạt chị còn dư số tiền này thì chị có thể vay vốn. Nếu thu nhập chị không đủ chị có thể nhờ người thân trong gia đình đứng ra cùng chứng minh nguồn thu để trả nợ.

Thời gian vay mua nhà từ 10 năm đến 20 năm tuỳ ngân hàng và tuỳ vào khả năng trả nợ của khách hàng mà có thể xác định thời hạn vay.

Nếu có thắc mắc chị có thể liên hệ Vaytiennganhang để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. 
Hoặc ĐĂNG KÝ VAY VỐN tại đây

Rất vui được tư vấn giúp chị.

Thân ái.

Comments