Tôi có thể vay vốn mua lại căn hộ chung cư chưa có sổ hồng được không?

Nội dung câu hỏi:

Chào Chị! Hiện tại em muốn mua lại một căn hộ chung cư, không phải thông qua chủ đầu tư mà mua lại của người khác và em muốn vay bằng hợp đồng mua bán nhà ( do chủ đầu tư chưa giao sổ đỏ). Vậy em có thể vay bằng hợp đồng mua bán do người bán đứng tên không. Hiện nếu em muốn vay khoảng 400 triệu, mà thu nhập mỗi tháng của 2 vợ chồng là 15 triệu thì có được không? Anh/Chị có thể tư vấn giúp là ngân hàng nào có thể cho em vay được không. Em xin cảm ơn.

Người gửi: Nguyễn Hoàng Nam

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào anh!

Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ– Chuyên gia tư vấn Tài Chính miễn phí!

Theo trường hợp như anh  đã trình bày thì anh không thể vay vốn thông qua hợp đồng bán nhà mà do người khác đứng tê, sau đây SmartFinance xin gợi ý Anh là hai giải pháp anh có thể tham khảo:

Giải pháp 1: Anh phải đợi đến khi chủ đầu tư giao sổ hồng căn hộ chung cư cho chủ nhà và sau đó tiến hành nộp hồ sơ vay vốn đến Ngân hàng, tiếp theo Ngân hàng sẽ thẩm định trị gía chung cư và đưa ra quyết định chính xác có thể cho anh vay số vốn bao nhiêu.

Giả pháp 2: Anh liên hệ với Ngân hàng và gửi yêu cầu vay vốn để mua căn hộ chung cư, sau đó nhân viên tín dụng Ngân hàng sẽ hỗ trơ anh xác định chủ đầu tư của chung cư đó có hợp tác với Ngân hàng để hỗ trợ vay vốn hay không, nếu Ngân hàng đó có hỗ trợ thì lúc này Ngân hàng sẽ định giá chung cư và đưa ra số tiền có thể cho anh vay, nếu số tiền đó thoã nhu cầu vốn của anh thì anh và chủ đầu tư cùng với chủ nhà thực hiện những thủ tục chuyển nhượng quyền lợi và trách nhiệm của chủ nhà sang cho anh. Cuối cùng sẽ ký kết hợp đồng giữa ba bên là Ngân hàng và anh cùng với chủ đầu tư, Ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho chủ đầu tư theo từng giai đoạn.

Hai giải pháp trên được thực hiện nếu nguồn thu nhập của anh được ngân hàng chấp nhận. Nếu thu nhập sau khi trừ chi phí của hai vợ chồng anh là 15 triệu thì có thể vay 400 triệu trong 15 đến 20 năm khi mua nhà.

Anh có thể liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư để biết rõ thông tin liên kết hợp tác với những Ngân hàng nào. Từ đó anh có thể tham khảo và nộp đơn vay vốn ở ngân hàng đó.

Thân ái.

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments