Tin tức online‎ > ‎

VPBank triển khai công nghệ tiên tiến trong Big data

đăng 09:48, 1 thg 4, 2015 bởi Hoang Land   [ đã cập nhật 09:49, 1 thg 4, 2015 ]

Vừa qua, VPBank đã chính thức sử dụng công nghệ dữ liệu và phân tích của IBM để đồng bộ hóa các dữ liệu của khách hàng, tiến tới trở thành một tổ chức thực sự định hướng dữ liệu, qua đó tạo sự khác biệt so với các ngân hàng trong nước khác.

VPBank hiện đang cung cấp dịch vụ thông qua tất cả những ứng dụng phổ biến trên thị trường, từ hệ thống ngân hàng lõi (core banking), Internet banking, mobile banking đến hệ thống các loại thẻ quốc tế, thẻ nội địa, thẻ trả trước… Mỗi ngày có tới hàng triệu giao dịch được xử lý tại nhiều chi nhánh, điểm giao dịch và phòng ban khác nhau trên toàn hệ thống. Kho dữ liệu khổng lồ này đã nhanh chóng được VPBank nhìn nhận là nguồn tài sản quý giá và cần có chiến lược quản lý và chuyển đổi nguồn dữ liệu này thành những thông tin hữu dụng.
Công nghệ dữ liệu và phân tích của IBM chính là công cụ hữu hiệu và tiên tiến nhất tại thời điểm này phù hợp với mục tiêu phát triển một hệ thống Kho dữ liệu vừa tập trung, nhất quán, lại vừa dễ dàng truy cập; có thể hỗ trợ đắc lực trong việc giúp Ban lãnh đạo VPBank đưa ra những quyết định tức thời cũng như hoạch định những chiến lược lâu dài. Vì vậy, VPBank đã bắt đầu ứng dụng công nghệ dữ liệu và phân tích của IBM để tạo ra sự khác biệt trong cách tiếp cận khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh

Comments