Nhà đất chưa có sổ đỏ có thể vay thế chấp ngân hàng không?

Nội dung câu hỏi:

Chào Chị! Tôi có nhu cầu vay vốn 500 triệu thế chấp bằng nhà đất đang ở, tuy nhiên hiện tôi chỉ có Giấy tờ nhà đất từ những năm 92 và Giấy xác nhận của Phường không có tranh chấp. Nhờ chị tư vấn giúp tôi có thể vay thế chấp tài sản tại Ngân hàng không? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Trần Văn Quyết.

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh!

Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ Chuyên gia  tư vấn Tài chính miễn phí!

Anh có nhu cầu vay vốn 500 triệu và thế chấp bằng Nhà đất đang sử dụng. Tuy nhiên với điều kiện của anh chưa có Sổ đỏ của Nhà, đất và chỉ có giấy chứng nhận nộp thuế đất từ 1992 tới nay+giấy xác nhận của Phường không có tranh chấp thì chưa thể vay vốn Ngân hàng được.
Bởi vì, để vay vốn ở Ngân hàng có thế chấp tài sản thì khách hàng cần có tài sản đảm bảo tùy theo quy định của Ngân hàng. Tài sản đảm bảo là Nhà/đất, giấy tờ có giá,… Mặt khác, tài sản đảm bảo có thể của người vay hoặc của bên bảo lãnh nhưng yêu cầu phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng. Đối với Nhà/đất đòi hỏi anh cần có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công trình gắn liền với đất ( Sổ đỏ, Sổ Hồng).

Ngoài yêu cầu đối với tài sản đảm bảo, để vay vốn tiêu dùng trả góp ở Ngân hàng anh còn phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Là Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều
  • Có độ tuổi từ 18 – 65 đối với người vay và 70 với người bảo lãnh
  • Có hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa chỉ đang ở
  • Có thu hập ổn định, chứng minh được. Tổng thu  nhập hàng tháng tối thiểu 8 – 10 triệu. Các giấy tờ chứng minh thu nhập có thể như: lương, sản xuất kinh doanh, cho thuê nhà/đất hoặc xe, góp vốn, cổ tức, sổ tiết kiệm,…
  • Không có dư nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào
  • Có mục đích sử dụng vốn vay hợp lý

Với hiện trạng đất của anh, nộp thuế đất đầy đủ, được xác nhận không có tranh chấp, vậy anh có thể lên UBND ( xã, phường,..) làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và công trình gắn liền với đất ( Sổ đỏ, Sổ Hồng) để có thể thực hiện nhiều quyền liên quan đến sử dụng đất ( cầm cố, thế chấp vay vốn, mua bán, chuyển nhượng,…quyền sử dụng đất).

Rất vui được giúp đỡ anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ lại để được tư vấn miễn phí!

Thân ái.

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments