Nhà chưa có sổ hồng chỉ có Sổ đỏ tôi có thể vay vốn thế chấp ngân hàng không?

Nội dung câu hỏi:

Chào Chị! Hiện tại em đang kinh doanh, sau khi trừ hết chi phí thì em còn dư được 16 triệu, em có một căn nhà, nhưng chỉ có sổ đỏ thôi, em định vay 300 triệu trong 3 năm để mua hàng về bán nhiều hơn. Khi em xây nhà thì chưa xin giấy phép xây dựng, em xây dựng nhà lên ở trước. Vậy thì em thế chấp căn nhà này được không? Em xin cảm ơn.

Người gửi: Nguyễn Văn Cường

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh!
Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!
Đối với trường hợp của anh thì tuỳ Ngân hàng sẽ xem xét điều kiện về bất động sản của anh, một số Ngân hàng sẽ yêu cầu anh hợp thức hoá giữa nhà và đất để ra sổ hồng mới được vay vốn, một số Ngân hàng vẫn chấp nhận cho anh thế chấp sổ đỏ và chỉ cho anh vay trên giá trị quyền sở hữu đất.

Giả sử anh vay 300 triệu trong 3 năm, giả sử lãi suất hiện tại là 12%/năm tính trên dư nợ thức tế, trả lãi và gốc hàng tháng và ký hợp đồng 2 năm, sau thời gian 2 năm lãi suất thả nổi theo thị trường (năm thứ 3 sẽ bằng lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng cộng với 3% đến 5%, tuỳ ngân hàng). Nếu ngân hàng thẩm định anh có thể tích luỹ được 16 triệu/tháng thì nguồn thu nhập của anh đủ khả năng trả nợ.

Mời Anh tham khảo thêm điều kiện và thủ tục vay vốn thế chấp của các Ngân hàng tại đây.

Rất vui được tư vấn giúp Anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Tổng đài SmartFinance theo số 1900 6230 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Thân ái.

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments