Lương 4tr tiền mặt thì tôi vay vốn được ở đâu?

Nội dung câu hỏi:

Chào chị. Hiện tại tôi có HK HCM với mức lương 4tr tiền mặt thì tôi vay vốn được ở ngân hàng nào? Tôi cần được tư vấn về thủ tục. Tks

Người gửi: Cù Hương Thủy

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn

Với điều kiện của bạn, hiện tại khó có thể tư vấn và hỗ trợ vay vốn tại Ngân hàng nếu không phải làm tại cơ quan hành chính sự nghiệp (HCSN). Vì hiện tại nếu đang công tác tại HCSN có hệ số lương  3 .0 trở nên thì có thể hỗ trợ vay vốn được tối đa >50 triệu đồng tại Ngân hàng HSBC. Mời bạn tham khảo điều kiện và thủ tục vay vốn tại Ngân hàng HSBC tại đây.
Nếu không đủ điều kiện trên của Ngân hàng HSBC thì có thể hỗ trợ vay vốn Công ty tài chính Prudential. Tuy nhiên để đáp ứng được điều kiện vay vốn Prudential bạn phải đủ điều kiện sau
 • Có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với Nữ) và 58 (đối với Nam)
 • Mức lương tối thiểu như sau:
 1. 4 triệu VND trở lên áp dụng KH ở HN, HCM, Bình Dương (3.5 triệu trở lên đối với công ty ưu tiên). Đối với khách hLưu ý: Khách hàng có KT3 tại Hà Nội + lương < 5 triệu + công ty không thuộc danh sách ưu tiên thì không được vay
 2. 4,5 triệu VNĐ đối với khu vực HCM40 (trừ Bình Dương)
 3. 5 triệu VNĐ đối với khu vực HN40
 4. 3 triệu VNĐ đối với Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ và kỹ thuật viên y khoa tại TP.HCM và có 1 năm kinh nghiệm làm việc (Lưu ý: Khách hàng phải làm việc tại các Bệnh viện/cơ sở ý tế thuộc danh sách loại A/B đã được phê duyệt bởi bộ phận Risk của Prudential)
 • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiếu 3 tháng (Đối với K/H ≥25 tuổi) và 1 năm (Đối với K/H dưới 25 tuổi. Nếu KH chỉ mới làm việc tại công ty hiện tại được 06 tháng thì phải chứng minh đã có 02 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trước đó bằng giấy xác nhận công tác (Chú ý: Kinh nghiệm làm việc tại công ty cũ và mới. Kinh nghiệm làm việc phải liên tục, thời gian chuyển tiếp không quá 30 ngày)).
 • Đối với Công ty TNHH, TNHH MTV, DNTN của Việt Nam yêu cầu phải thành lập ≥ 3 năm và vốn điều lệ (VĐL) ≥ 5 tỷ. (Trường hợp không kiểm tra hoặc không chứng minh được VĐL ≥ 5 tỷ, yêu cầu Công ty thành lập ≥ 5 năm trở lên). Và đối với Công ty  nhà nước, cổ phần, 100% vốn đầu tư nước ngoài, liên doanh có thể chấp nhận thời gian thành lập 6 tháng trở lên nhưng nếu dưới 3 năm yêu cầu VĐL 9 tỷ trở lên (≥3 năm không yêu cầu VĐL).
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 (bìa màu xanh) hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 (bìa màu vàng hoặc thẻ) tối thiểu 6 tháng trở lên. Trường hợp đặc biệt, yêu cầu thời gian cư trú như sau:
 1. Đối với K.H TP.HCM và HCM40 nhà thuê hoặc sống chung với người thân có tên trong sổ hộ khẩu và không phải là con đẻ hoặc dâu/rể của chủ hộ. Nếu thu nhập hàng tháng dưới 5 triệu VND yêu cầu thời gian cư trú ít nhất là 2 năm.
 2. Đối với K.H HCM40 và HN40 nhà thuê có thu nhập hàng tháng >= 5 triệu VND. Nếu thời gian công tác dưới 1 năm thì thời gian cư trú từ 2 năm trở lên.
 3. Đối với Khách hàng có hộ khẩu tại Đồng Nai, Bình Dương và Long An (HCM40) nhưng đang sinh sống và làm việc tại tỉnh hoặc TP.HCM yêu cầu Sổ tạm trú dài hạn KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú/giấy đăng ký tạm trú tối thiểu > 6 tháng (2 năm đối với lương dưới 5 triệu).
 4. Hoặc ngược lại, Khách hàng có hộ khẩu tại TP.HCM nhưng đang sinh sống và làm việc tại HCM40 yêu cầu KT3/ hoặc thẻ tạm trú/ hoặc giấy xác nhận tạm trú tối thiểu > 6 tháng.
  Lưu ý: Nếu KT3/KT4 chưa đủ 6 tháng hoặc 2 năm bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú để chứng minh. Đặc biệt, Đối với KT4 (Mẫu NK3C/3D), yêu cầu phải kèm thêm giấy xác nhận tạm trú do công an địa phương xác nhận tối thiểu ≥6 tháng hoặc 2 năm dù đã đủ thời gian cư trú trên KT4. 
 • Có điện thoại bàn có dây ( lương < 5 triệu) và ≥5 triệu trở lên không dây/ hoặc có dây (nếu chưa có bổ sung lắp)
 • Khách hàng cư trú tại các phường của quận Hòang Mai – Hà Nội sẽ không được vay theo lương như P. Lĩnh Nam, P. Mai Động, P. Thanh Trì, P. Tương Mai, P. Yên Sở (Những phường này chỉ vay được khi khách hàng có Thẻ tín dụng hoặc BHNT, hóa đơn điện thoại di động trả sau hoặc hóa đơn điện của hộ gia đình)

Thân ái,

Comments