Lương 3.3tr/tháng tôi vay được ở ngân hàng nào?

Nội dung câu hỏi:

Chào chị. Tôi hiện có KT3 tại Tp.HCM với mức lương chuyển khoản là 3.3tr/tháng thì tôi vay vốn được ở ngân hàng nào? Tôi chỉ có nhu cầu vay 10tr. Xin tư vấn giúp tôi về thủ tục. Xin cảm ơn

Người gửi: Hồ Chí Trung

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn

Với mức lương >3 triệu hiện tại rất khó được hỗ trợ vay vốn ở các Ngân hàng, bởi vì với hình thức vay tín chấp Ngân hàng sẽ yêu cầu khắt khe về lương và chức vụ  (thường với mức lương này Ngân hàng chỉ ưu tiên hỗ trợ với đối tượng cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước và đảm bảo đủ hệ số lương).
Tuy nhiên, theo thông tin, Bạn đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM, do đó, với mức lương chuyển khoản 3.3 triệu, Bạn có thể vay vốn tại Công ty Tài chính Mirae nếu như Bạn đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:
 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam, nằm trong độ tuổi 20 tuổi – 50 tuổi
 • Có HKTT hoặc KT3 tại TP.HCM. Thời hạn KT3 thời hạn tối thiểu 12 tháng, nếu KT3 chưa đủ thời hạn có thể bổ sung thêm bằng giấy xác nhận tạm trú thời hạn tối thiểu 12 tháng.
 • Lương chuyển khoản tối thiểu 3 triệu.
 • Có HĐLĐ thời hạn tối thiểu 1 năm.
 • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiếu 12 tháng. Nếu thời gian làm việc chưa đủ thì phải chứng minh đã có 01 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trước đó bằng giấy xác nhận công tác (Chú ý: Kinh nghiệm làm việc tại công ty cũ và mới. Kinh nghiệm làm việc phải liên tục, thời gian chuyển tiếp không quá 30 ngày)

Nếu đủ điều kiện bạn vui lòng chuẩn bị thủ tục vay vốn như sau:

 1. Mẫu đơn vay vốn(theo mẫu của Mirae)
 2. Nguyên cuốn Sổ hộ khẩu thường trú (tất cả các trang trong Sổ hộ khẩu kể cả trang trắng gồm 16 trang có bản công chứng)
 3. CMND thời hạn hiệu lực không quá 15 năm kể từ ngày cấp
 4. HĐLĐ tối thiểu từ 1 năm trở nên
 5. Sao kê lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu mộc của Ngân hàng
 6. Hóa đơn tiền điện/nước/Internet/điện thoại cố định tháng gần nhất
 Thân ái.
Comments