Là giáo viên tiểu học tôi vay được ở ngân hàng nào?

Nội dung câu hỏi:

Hiện tại tôi đang là giáo viên tiểu học tại Tp.HCM với lương >3tr. Với điều kiện trên của tôi thì tôi vay vốn được ở ngân hàng nào. Nhờ chị hướng dẫn dùm tôi. Tôi xin cảm ơn

Người gửi: Ms Hoa

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn!
Theo điều kiện của các Ngân hàng hiện tại đối với hình thức vay tín chấp thì cũng khá khắt khe về thu nhập và lương phải chuyển khoản qua tài khoản. Chỉ chấp nhận lương tiền mặt đối với các công ty thuộc ưu tiên nên khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn hơn.Tuy nhiện, vẫn có thể vay vốn được với mức lương từ 3-5 triệu đồng. 
Xin đưa ra các hướng vay cụ thể cho từng đối tượng và đơn vị như sau:

- Đối với Khách hàng làm việc tại cơ quan hành chính sự nghiệp NN:
+ Có thể vay vốn tại Ngân hàng HSBC: chấp nhận lương >3.4 triệu đồng trở lên nếu Khách hàng có hệ số lương chính từ 3.3 trở lê
Mời bạn tham khảo điều kiện và thủ tục chi tiết của HSBC tại đây

+ Có thể vay vốn tại Công ty tài chính Prudential:

  • Đối với khách hàng là Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ và kỹ thuật viên y khoa tại TP.HCM: Lương tối thiểu từ 3 triệu là hoàn toàn có thể vay được nếu có 1 năm kinh nghiệm làm việc tại các Bệnh viện/cơ sở ý tế thuộc danh sách loại A/B đã được phê duyệt bởi bộ phận Risk của Prudential. Kinh nghiệm càng nhiều thì mức vay và lãi suất càng thấp.
  • Đối với giáo viên: Lương tối thiểu 2.8 triệu là có thể vay vốn được. Vì Prudential tính thu nhập thay thế bằng 2.800.000 *150% = 4.2 triệu đồng. Nhưng điều kiện yêu cầu:
  1. Là nhân viên chính thức toàn thời gian ít nhất 1 năm tại nơi làm việc hiện tại.
  2. Là giảng viên/giáo viên trực tiếp đứng lớp, nghĩa là giáo viên không trực tiếp đứng lớp như nhân viên thư viện, kế tóan, IT, bảo vệ,.. không thuộc phạm vi chương trình này.
  3. Là giảng viên/giáo viên trực tiếp đứng lớp, nghĩa là giáo viên không trực tiếp đứng lớp như nhân viên thư viện, kế tóan, IT, bảo vệ,.. không thuộc phạm vi chương trình này.
  4. Trong trường hợp giáo viên của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học, người đi vay phải là giáo viên thuộc biên chế nhà nước. Giáo viên hợp đồng hoặc giáo viên thử việc không thuộc phạm vi chương trình này.
Hiên tại với điều kiện của bạn bạn đủ điều kiện vay vốn bên Prudential. Mời bạn vui lòng kiểm tra điều kiện và thủ tục vay vốn tại Prudential chi tiết tại đây

Thân ái.

Comments