Giáo viên lương 5 triệu có thể vay vốn thế chấp kinh doanh được không?

Nội dung câu hỏi:

Chị làm giáo viên lương 5 triệu/tháng, hiện tại chị cần vay 200 triệu cho chồng chị mở tiệm kinh doanh, chồng chị thì đi làm mướn nên không có giấy tờ chứng minh thu nhập, chị có sổ đỏ nhà đất để thế chấp và vốn hiện tại là 50 triệu. Vậy cho chị hỏi là chị có đủ điều kiện vay vốn không.

Người gửi: Trần Thị Mai Lan

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào chị Lan!

Cảm ơn anh đã sử dụng dịch vụ chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!
Thông thường ở các ngân hàng cho vay bổ sung vốn kinh doanh chỉ trong thời gian từ 5 đến 7 năm và kế hoạch kinh doanh phải khả thi.
Giả sử chị vay trong thời gian 5 năm với số tiền 200 triệu, lãi suất hiện tại là 12%/năm, ký hợp đồng 2 năm 1 lần, sau thời gian 2 năm lãi suất vay vốn sẽ bằng lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng + 4%. Trả gốc và lãi đều, lãi tính trên dư nợ thực tế. Số tiền gốc hàng tháng chị phải trả là 4 triệu, nếu thu nhập của chị sau khi trừ chi phí sinh hoạt trong gia đình còn đủ để trả nợ thì chị có thể vay vốn. 
Nếu thu nhập của chị không đủ chứng minh thu nhập trả nợ thì người thân trong gia đình có thể đứng ra cùng chứng minh nguồn thu nhập trả nợ cho chị với điều kiện chị có thể chứng minh mối quan hệ gia đình, họ hàng.
 

Rất vui được tư vấn giúp chị

Thân ái

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments