Đang có khoản vay tín chấp tôi có đủ điều kiện tiếp tục vay vốn thế chấp ở Ngân hàng không?

Chào chị! Tôi đang có một khoản vay tín chấp bên Ngân hàng ( vay tiêu dùng khoản tiền 50 triệu VNĐ trong khoảng 48 tháng ). Hiện tôi muốn vay vốn thế chấp sổ đỏ tại Ngân hàng. Nhờ chị tư vấn giúp tôi có thể tiếp tục vay vốn được không? Mức lãi suất ở Ngân hàng nào là ưu đãi nhất? Các trả lãi và gốc của khoản vay vốn thế chấp? Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Thu Mai

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI: 

Chào Chị!

Cảm ơn Chị đã sử dụng dịch vụ SmartFinance – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!

Trường hợp khách hàng đang có khoản vay ở Ngân hàng thì thông thường rất khó đươc xét duyệt vay thêm vốn ở Ngân hàng khác. Tuy nhiên, nếu mức thu nhập của chị đủ lớn để đảm bảo trả nợ cho 2 khoản vay thì Chị có thể được hỗ trợ vay vốn ở Ngân hàng. Để vay thế chấp, trước hết Chị cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Là Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều (Người đi làm hưởng lương, Chủ hộ kinh doanh cá thể và Chủ doanh nghiệp)

Có độ tuổi từ 18 – 65 đối với người vay và 70 với người bảo lãnh

Có hộ khẩu/ sổ tạm trú dài hạn hoặc giấy đăng ký tạm trú tại địa chỉ đang ở

Có thu nhập ổn định, chứng minh được. Tổng thu nhập hàng tháng tối thiểu 8 – 10 triệu. Có thể tính tổng thu nhập của những người đồng trả nợ.

Có tài sản đảm bảo: tài sản chính chủ hoăc của bên bảo lãnh và có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng tài sản hợp pháp

Không có dư nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào.

Với trường hợp của Chị, vì đang có khoản vay tín chấp nên để được hỗ trợ vay thế chấp thì mức thu nhập phải đủ lớn (mức thu nhập còn lại sau khi trừ đi các khoản nợ phải trả hàng tháng tối thiểu đạt 10 triệu VNĐ).

Hiện rất khó để cung cấp lãi suất vay vốn thế chấp của Ngân hàng, mức lãi suất cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào khoản vay, thời hạn vay, khả năng tài chính của chị, tuy nhiên theo em thấy mức lãi suất vay thế chấp của Ngân hàng khá cạnh tranh, dao động 13% – 15%/năm.

Về cách tính lãi và trả nợ: Hiện nay hầu hết các Ngân hàng áp dụng cách tính lãi theo dư nợ giảm dần, tiền lãi trả hàng tháng, tiền gốc trả theo định kỳ (hàng tháng hoăc hàng quý), quy định cụ thể tùy thuộc vào từng Ngân hàng.

Như vậy, theo em chị nên liên hệ trực tiếp với Ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết. Chị có thể tham khảo thêm thông tin về điều kiện và thủ tuc vay vốn thế chấp của các Ngân hàng tại đây.

Thân ái.

Comments