Có thể chứng minh thêm thu nhập để vay vốn thông qua giấy tờ gì?

Nội dụng câu hỏi:

Chào Chị! Tôi có ý định du học thạc sỹ ở nước ngoài, hiện tôi đang làm ở công ty với mức thu nhập 15tr/tháng và đã làm được 3 năm. Nhờ chị tư vấn tôi có thể đứng ra vay vốn trực tiếp được không? Và tôi cần những giấy tờ gì để chứng minh thu nhập để vay vốn?  Tôi xin cảm ơn.

Người gửi: Quang Anh

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào Anh!
Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ Chuyên gia Tư vấn tài chính miễn phí!
Trước hết, để tham gia vay vốn đi du học phải đủ điều kiện sau:
  • Khách hàng là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh, có năng lực Pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Pháp luật.
  • Có Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn (KT3)
  • Tuổi từ 18 đến 55 (Nữ) và 60 (Nam) tính đến hết thời hạn vay (Có ngân hàng 65 tuổi ví dụ như HSBC)
  • Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
  • Có Quyết định/Thông báo nhập học của Tổ chức đào tạo đối với du học sinh.
  • Có tài sản đảm bảo là: Bất động sản, Thẻ tiết kiệm, số dư tài khoản tiền gửi, vàng, ngoại tệ mặt,Tài sản khác Ngân hàng nhận thế chấp.
Như vậy, anh có thể tham gia vay vốn trực tiếp được. Tuy nhiên có điều kiện muốn giúp anh hiểu rõ là anh cần có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.
  1. Trong trường hợp anh được công ty cử đi du học và trong thời gian này anh vẫn được hưởng lương thì anh hoàn toàn có thể đứng ra vay vốn.
  2. Trong trường hợp anh tự đi du học mà không tự tạo ra thu nhập ổn định để trả nợ thì anh cần phải có người thân đứng ra bảo lãnh vay vốn. Người thân của anh phải có nguồn thu nhập ổn định, chứng minh được và đảm bảo trả nợ đầy đủ ( các giấy tờ chứng minh thu nhập như: bảng lương, Hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, sao kê tài khoản Ngân hàng, các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm về người), các hợp cho thuê tài chính ( cho thuê nhà, ô tô,…),…).
Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên anh có thể tham gia vay vốn. Tuy nhiên, mỗi Ngân hàng lại có điều kiện và thủ tục vay cụ thể khác nhau. Mời anh tham khảo về điều kiện và thủ tục vay vốn du học của các Ngân hàng tại đây để lựa chọn Ngân hàng vay phù hợp. Ở Bình Thạnh anh có thể liên hệ với Ngân hàng Agribank , Ngân hàng ACB, Ngân hàng Vietinbank,…
Rất vui được giúp đỡ anh, nếu có bất cứ thắc mắc nào anh có thể liên hệ lại cho em để được hỗ trợ miễn phí!

Thân ái.

KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công
Comments