Có thể thế chấp Sổ đỏ đứng tên Anh trai vay vốn ở Ngân hàng không?

Nội dung câu hỏi:
Chào Chị! Chị vui lòng tư vấn giúp em,  hiện tại em đang ở chung với anh trai tại Bắc Ninh, bây giờ vợ chồng em muốn mua nhà ở riêng muốn vay vốn ngân hàng nhưng sổ đỏ đứng tên anh trai em thì có vay được không?  Thu nhập 2 vợ chồng em khoảng 14 triệu thì vay được bao nhiêu? Em xin cảm ơn
Người gửi: Hoàng Văn Tuấn
CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:
Chào bạn!
Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ – Chuyên gia tư vấn Tài chính miễn phí!
Bạn có nhu cầu vay vốn thế chấp, tuy nhiên theo thông tin bạn đang sinh sống và làm việc ở khu vực hiện SmartFinance lại chưa hỗ trợ, do đó thật khó để SmartFinance tư vấn giúp bạn chi tiết về điều kiện cũng như mức vay cụ thể, Bạn vui lòng liên hệ với Ngân hàng tại địa phương để được hỗ trợ nhé.
SmartFinance xin được tư vấn thêm giúp bạn, để được vay vốn tín chấp ở Ngân hàng, trước hết bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:
  • Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều
  • Có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi (Khoản vay có thể kết thúc ở tuổi 65 hoặc sớm hơn)
  • Với những người vay có độ tuổi > 55 tuổi thì thời gian vay sẽ bị khống chế ở tuổi 60.
  • Trong trường hợp, khách hàng sử dụng của bên thứ 3 (người thân trong gia đình như bố mẹ, anh chị em…) để thế chấp thì căn cứ trên độ tuổi của người bảo lãnh để tính thời gian vay và hạn chế ở độ tuổi <= 70 tuổi.
  • Có thu nhập có thể chứng minh được mức thu nhập tối thiểu 10 triệu/tháng (Tổng thu nhập của 2 vợ chồng).
  • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng
  • Tài sản đã có sổ đỏ: nhà/căn hộ/đất nền và đứng tên chính chủ của người vay hoặc mướn sổ của người thân trong gia đình.
  • Tài sản thế chấp phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Với tổng thu nhập của 2 vợ chồng là 14 triệu/tháng, nếu chứng minh được bạn hoàn toàn có thể vay vốn thế chấp ở ngân hàng.
Về tài sản thế chấp Bạn có thể nhờ Anh trai đứng ra bảo lãnh vay tại Ngân hàng được. Mức vay tối đa thông thường 60 – 70% giá trị tài sản thế chấp theo thẩm định của ngân hàng.
Điều kiện và thủ tục vay vốn còn tùy thuộc từng Ngân hàng, từng chi nhánh Ngân hàng nên bạn cần liên hệ trực tiếp với chi nhánh Ngân hàng gần nhất để được hỗ trợ.
Thân ái.
KH Có Nhu Cầu Xin Liên Hệ Hotline 09 05 96 69 64
Cam Kết Hỗ Trợ Vay Thành Công

Comments